
Similar Posts
กิจกรรมรับซื้อขยะ Recycle
วันจันทร ที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2568 องค์การบริหารส่วนตำบลหนองแขม ดำเนินกิจกรรมรับซื้อขยะ Recycle ประจำเดือน ตุลาคม พ.ศ. 2568 หมู่ที่ 1 บ้านท่าม่วง และหมู่ที่ 2 บ้านใหม่พัฒนา ที่เข้าร่วมกองทุนธนาคารขยะเพื่อสวัสดิการชุมชน FacebookFacebookXTwitterLINELine
กิจกรรมรับซื้อขยะ Recycle
วันพุทธ ที่ 8 พฤษภาคม 2567 องค์การบริหารส่วนตำบลหนองแขม จัดกิจกรรมรับซื้อขยะ Recycle ประจำเดือน พฤษภาคม ดำเนินการลงพื้นที่รับซื้อขยะในหมู่ที่ 11 และหมู่ที่ 13 เพื่อจัดสวัสดิการให้กับประชาชนที่เข้ากองทุนธนาคารขยะเพื่อสวัสดิการชุมชนตำบลหนองแขม FacebookFacebookXTwitterLINELine
ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา ซื้อทรายอะเบท จำนวน 35 ถัง
FacebookFacebookXTwitterLINELine
รณรงค์ ลด ละ เลิก ใช้ภาชนะโฟมบรรจุอาหาร “No Form”
FacebookFacebookXTwitterLINELine
วันงดสูบบุหรี่โลก
วันงดสูบบุหรี่โลกซึ่งตรงกับวันที่ 31 พฤษภาคมของทุกปี ในปี 2566 นี้ประเด็นรณรงค์ คือ “เราต้องการอาหาร ไม่ใช่บุหรี่” การสูบบุหรี่นั้นนอกจากจะเป็นภัยคุกคามด้านสาธารณสุขของประเทศไทยแล้ว ในขณะเดียวกันการปลูกใบยาสูบก็ยังส่งผลกระทบในทางลบต่อเกษตรกร ต่อความมั่นคงทางอาหาร และต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วยประมาณการว่า ประชากรในประเทศไทย 1 ใน 10 คนไม่สามารถเข้าถึงอาหารที่เพียงพอได้ ในขณะที่พื้นที่เกษตรกรรมยังคงถูกใช้เพื่อปลูกใบยาสูบต่อไป ประเทศไทยเป็นผู้ผลิตใบยาสูบที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสองในภูมิภาคอาเซียนและเป็นอันดับที่ 16 ในโลก ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติระบุว่า ประเทศไทยกำลังเผชิญกับวิกฤตด้านความมั่นคงทางอาหารถึงแม้จะเป็นผู้ส่งออกอาหารรายใหญ่อันดับที่ 13 ของโลก รายงานสถานะความมั่นคงทางอาหารและโภชนาการในปี พ.ศ.2565 ซึ่งตีพิมพ์โดยหน่วยงานขององค์การสหประชาชาติระบุไว้ว่า ประชากรไทย ร้อยละ 10.5 กำลังเผชิญกับความไม่มั่นคงทางอาหารในระดับรุนแรง (กล่าวคือ ไม่มีอาหารรับประทานเป็นเวลาหนึ่งวันหรือมากกว่านั้น) นอกจากนั้น เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนเป้าหมายที่สอง (SDG 2: ยุติความหิวโหย) เป็นหนึ่งในสองของเป้าหมายการพัฒนาที่ยังยืนที่มีการถดถอยลงในประเทศไทย
วิธีตรวจสอบค่าจัดการศพผู้สูงอายุตามประเพณี ปีงบประมาณ 2566 – 2567
การตรวจสอบค่าจัดการศพผู้สูงอายุตามประเพณี โดยใช้หมายเลขบัตรประชาชนผู้ลงทะเบียน (ผู้รับเงิน) ปีงบประมาณ 2566 – 2567 FacebookFacebookXTwitterLINELine